Thi công phòng sạch

Phòng sạch không còn là khái niệm quá xa lạ hiện nay. Đặc biệt trong các lĩnh vực như: mỹ phẩm, công nghệ thông tin, dược phẩm, y tế,…thì phòng sạch là thiết kế quan trọng không thể thiếu. Hiện nay, các quy trình sản xuất, nghiên cứu thuốc, phẫu thuật hay mỹ phẩm đều được thực hiện trong phòng sạch. Bởi nó đảm bảo độ an toàn và tuân thủ những quy định nghiêm ngặt. Để hiểu hơn về thiết kế thi công phòng sạch, quý khách hàng có thể tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Phòng sạch được hiểu là những căn phòng có nồng độ hạt lơ lửng trong không khí cũng như các yếu tố như: độ ẩm, nhiệt độ, áp suất ở mức độ ổn định và được khống chế. Điều này đảm bảo môi trường làm việc hiện đại, an toàn và đáp ứng các tiêu chuẩn.

Nói dễ hiểu hơn thì phòng sạch là phòng kín mà ở đó, lượng bụi được hạn chế một cách tối thiểu. Các yếu tố khác như: áp suất, độ ẩm, nhiệt độ bị điều khiển giúp việc chế tạo, nghiên cứu và sản xuất đảm bảo vô trùng.

Các ứng dụng phổ biến của phòng sạch

Hiện nay, trong các ngành nghiên cứu y học hay công nghiệp, phòng sạch được ứng dụng phổ biến. Tuy nhiên, tùy thuộc vào độ phức tạp cũng như yêu cầu của từng lĩnh vực mà các phòng sạch được sử dụng khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của phòng sạch:

  • Thiết kế, thi công phòng sạch trong nghiên cứu, phát triển sinh học, nông nghiệp
  • Phòng sạch trong nghiên cứu và phát triển các sản phẩm công nghệ cao, sản phẩm mới
  • Ứng dụng phòng sạch trong y tế: chăm sóc bệnh nhân đặc biệt, phẫu thuật,….
  • Ứng dụng phòng sạch để sản xuất thiết bị y tế, thuốc, làm kho dự trữ dược phẩm sau sản xuất
  • Phóng sạch để bảo quản hàng hóa, thực phẩm đặt biệt hoặc các phụ gia và nguyên liệu quý
  • Phòng sạch phục vụ nghiên cứu, sản xuất điện tử bán dẫn, vi mạch điện tử…

Quy trình tư vấn, thiết kế thi công phòng sạch tại Vinameed Việt Nam

Là đơn vị hàng đầu trên thị trường, Công Ty TNHH Vinameed Việt Nam là địa chỉ thiết kế thi công phòng sạch đảm bảo chất lượng, được đông đảo khách hàng lựa chọn. Dưới đây là quy trình tư vấn, thiết kế thi công phòng sạch của chúng tôi.

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng và tiến hành khảo sát

Sau khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, Công Ty TNHH Vinameed Việt Nam sẽ cử đội ngũ chuyên gia đến trực tiếp để khảo sát, trao đổi với khách hàng. Chúng tôi sẽ đo các thông số tại vị trí lắp đặt theo yêu cầu của quý khách đồng thời đưa ra các phương án sơ bộ.

Bước 2: Tiến hành thiết kế bản vẽ

Dựa theo các thông số đã đo đạc trước đó như: Diện tích, mức độ lưu thông khí, nhiệt độ, áp suất,….chúng tôi sẽ thiết kế bản vẽ kỹ thuật hệ thống phòng sạch. Bản vẽ bao gồm đầy đủ: kết cấu, thiết bị thi công,…theo đúng nguyện vọng của khách hàng.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt

Sau khi thống nhất và quyết định bản vẽ cuối cùng, chúng tôi sẽ báo giá và thực hiện các bước thi công xây dựng phòng sạch.

Toàn bộ quy trình lắp đặt đều đảm bảo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Việc giám sát do hai bên tiến hành. Mọi quy trình đều do những chuyên gia, kỹ thuật hàng đầu thực hiện để đảm bảo áp suất, mức độ kín cũng như tiêu chuẩn bụi trong phòng sạch đạt yêu cầu.

Bước 4: Nghiệm thu phòng sạch và đưa vào sử dụng

Sau khi hoàn thành việc thi công, khách hàng sẽ nghiệm thu. Nếu đạt yêu cầu, phòng sạch sẽ được đưa vào sử dụng.

Bước 5: Thực hiện bảo trì công trình theo cam kết ban đầu

Trong quá trình sử dụng, nếu phòng sạch xảy ra bất cứ lỗi nào, quý khách chỉ cần liên hệ ngay với Công Ty TNHH Vinameed Việt Nam, đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tiến hành bảo trì theo cam kết đã đưa ra.

0936.263.260
icons8-exercise-96